Sevenfriday là một trong những thương hiệu trẻ trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Sức sáng tạo và những yếu tố bất ngờ hàng năm đã khiến SevenFriday trở thành thương hiệu hấp dẫn bậc nhất trong mắt giới mộ điệu. Đặc biệt là với thế hệ kỹ thuật số, những người trẻ tuổi yêu thích các bữa tiệc và các sự kiện vui vẻ.

Bên cạch thiết kế độc đáo và giá thành dễ chấp nhận thì cách xem giờ đồng hồ SevenFriday cũng là yếu tố hấp dẫn đặc biệt với những người chơi. Những chiếc đồng hồ SevenFriday luôn khiến giới mộ điệu phải Trầm trồ ngạc nhiên bất cứ khi nào trình làng bộ sưu tập mới. Đó là bởi thiết kế quá ư độc đáo, bộ máy quá đỗi hoàn hảo và mạnh mẽ. Nhưng trên hết, có lẽ vẫn là sự trải nghiệm thú vị và khác biệt mà chiếc đồng hồ SevenFriday mang lại cho người sử dụng. Đó chính là cách xem giờ đồng hồ SevenFriday.


Hôm nay Đồng Hồ 168 giới thiệu tới bạn tất tật về cách xem giờ cho các dòng đồng hồ SevenFriday, mời bạn cùng xem nhé!

Tìm hiểu về đồng hồ SevenFriday

Cách Chọn Đồng Hồ Nam Phù Hợp Với Cổ Tay

Cách Xem Giờ Đồng Hồ SevenFraiday P- Series

cach-xem-gio-dong-ho-sevenfriday-p-series
Đồng Hồ SevenFriday P Series

Xuất hiện năm 2012 với thiết kế P-Series vuông vắn cùng những đường nét thiết kế đậm chất công nghiệp – một trong những phong cách ít phổ biển trong thế giới đồng hồ.
P-Series là bộ sưu tập cốt lõi của SEVENFRIDAY có thể nhận biết được bằng hình dáng vỏ máy giống như một chiếc TV cũ. Một chiếc đồng hồ tự động với mặt số khung xương lấy cảm hứng từ những cỗ máy của thời kỳ khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp.
Hiếm có đồng hồ nào lại sở hữu quá nhiều đĩa quay trên cùng một mặt hiển thị đồng hồ như vậy. SevenFriday P-series thì đã sở hữu thêm 2 đĩa quay. Đĩa số hiển thị giây nằm ở góc 5 giờ với một kim chỉ cố định gắn trên mặt số. Tại góc 9 giờ có thêm một đĩa quay hiển thị 24 giờ trong ngày.
Đây là một cách mà hãng SEVENFRIDAY sáng tạo ra để khắc phục hạn chế xem giờ ngày đêm của kiểu mặt số 12 giờ thông dụng. Hình dáng kim giờ và phút được cách điệu lên khá thú vị.

Cách Xem Giờ Đồng Hồ SevenFriday M- Series

cach-xem-gio-dong-ho-sevenfriday-m-series
Đồng Hồ SevenFriday M Series

Đến với dòng đồng hồ M-series, cách xem giờ đồng hồ SevenFriday lại hoàn toàn khác biệt , ý tưởng hiển thị thời gian phá vỡ mọi giới hạn thông thường.
Lần này là sự xuất hiện 3 đĩa quay nhưng không so le hay sắp xếp trên các vị trí khác nhau mà là 3 đĩa quay dồng tâm. Ba đĩa quay tròn hiển thị lần lượt số giây, số phút và số giờ từ trong ra ngoài, từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Sức sáng tạo và nguồn cảm hứng thời trang đẳng cấp đã tha hồ được thể hiện ngay trên cùng một mặt hiển thị. Sự độc đáo, phá cách này đã khiến cho SevenFriday M-series trở thành một hiện tượng mới. Lịch thiệp và tinh tế là những tính từ mà ai cũng có thể miêu tả về chiếc đồng hồ SevenFriday M-series đặc biệt ấy.

Cách xem giờ lần này thực hiện bằng cách đơn giản chính là vạch kẻ và mũi tên màu sắc khác nhau tùy từng phiên bản. Mũi tên cố định có logo SevenFriday chỉ vào các đĩa quay đồng tâm báo chỉ số giờ phút một cách rõ ràng.
Cách xem giờ ở phiên bản M-sereis, không quá khó với người mới chơi đồng hồ SEVENFRIDAY. Tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán nếu so với những chiếc kim giờ, kim phút và kim giây cứ đều đều chạy trên mặt đồng hồ, phát tiếng kêu và đứt quãng.

Cách Xem Giờ Đồng Hồ SevenFriday V- Series

cach-xem-gio-dong-ho-sevenfriday-v-series
Đồng Hồ SevenFriday V Series

Năm 2015, SevenFriday đã làm cộng đồng fan quốc tế đầy bất ngờ với V-series, mở đường cho một thế giới mới của SevenFriday với những chiếc đồng hồ dáng tròn cạnh vuông vô cùng nổi bật.
V-Series trông khác với các bộ sưu tập SEVENFRIDAY khác nhưng vẫn có cùng những nguyên tắc cơ bản đã làm nên thành công của M-Series và P-Series. Bộ sưu tập có kích thước lớn hơn so với những người tiền nhiệm của nó.
Về cấu trúc mặt đồng hồ là một điểm táo bạo, khác biệt hoàn toàn với những mẫu đồng hồ hiện tại trên thị trường. Đây là dòng đồng hồ “Phức tạp” nhất của SEVENFRIDAY trong cách xem giờ. Mặt số chia thành 3 phần:

Cách xem giờ: Vùng hiển thị giờ nằm ở góc phần 3 bên phải phía trên. Hiển thị 4 số từ 0 đến 4. Các bạn cần chú ý đến một điểm đặc biêt nữa là không có kim chỉ giờ, thay vào đó là một đĩa quay có 3 mốc (+0; +4; +8). Bằng cách tính tổng của số trên đĩa quay với số trên vùng hiển thị giờ (từ 0 đến 4) mà mốc trên đĩa chỉ tới, các bạn có được số giờ hiện tại (từ 0 – 12 giờ).
Tiếp theo đến cách xem phút: kim phút là kim duy nhất trên chiếc đồng hồ mà các bạn có thể nhận ra, có thể nói đây là điểm dễ nhận dạng nhất vì nó tương đồng với cấu tạo những chiếc đồng hồ phổ thông khác. Vòng hiển thị phút cũng vậy, đó chính là vòng tròn to nhất của mặt đồng hồ. Vì vậy rất dễ dàng để xem phút trên SEVENFRIDAY V-Series.
Cách Xem giây: Nằm ở góc phần 3 bên phải phía dưới, vùng hiển thị giây có giá trị từ 0 đến 20. Để đếm dây có một đĩa nhỏ với 3 mốc 00; +20; +40, cách xem tương tự như xem giờ, số giây chính là tổng của số trên đĩa quay với số mà nó chỉ đến trên vùng hiển thị.
Lịch Ngày Đêm: Là ô hiển thị Mặt trăng và mặt trời ở góc 10 giờ.

SEVENFRIDAY rất biết cách chiều lòng khách hàng khi mà tất cả các dòng đồng hồ với mặt hiển thị 12 giờ đều được tích hợp chức năng phân biệt ngày đêm. Giúp khách hàng xác định chính xác giờ ngày và đêm, đem lại sự tối ưu trong việc kiểm soát thời gian.

Cách Coi Giờ Đồng Hồ SevenFriday Q- Series

cach-coi-gio-dong-ho-sevenfriday-q-series
Đồng Hồ SevenFriday Q Series

Q-Series được giới thiệu vào năm 2016 và là SEVENFRIDAY đầu tiên có màn hình hiển thị ngày tháng. Vỏ 45 X 49 mm đi kèm với các cạnh tròn để làm mềm giao diện của đồng hồ. Dòng đồng hồ được coi là minh bạch nhất của SEVENFRIDAY, mọi thông tin đều được hiển thị.

Mặt đồng hồ gồm 3 vòng tròn chính:

Vòng tròn ngoài cùng và chiếc kim to chính giữa chỉ phút.

Vòng tròn thứ 2 nằm ở bên trái mặt đồng đó là đĩa quay hiển thị 24 giờ nằm ở vị trí 9 giờ với màu sắc khác nhau tùy từng phiên bản. Và 2/3 mặt hiển thị là phần “dành riêng” cho chỉ 24 giờ này.

Vòng tròn nhỏ nhất ở góc 5 giờ chỉ giây với cách xem bằng phép tính cộng tương tự V-Series. Vùng hiển thị từ 0 đến 20, đĩa quay chỉ giây với 3 mốc 00; +20; +40.

Một điểm đặc biệt duy nhất chỉ có ở dòng Q : hãng SEVENFRIDAY đã tích hợp thêm chức năng hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ, với khách hàng yêu thích SEVENFRIDAY và muốn có thể xem ngày thì Q-Series chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách Xem Giờ Đồng Hồ SevenFriday S- Series

cach-xem-gio-dong-ho-sevenfriday-s-series

S-Series được ra mắt vào năm 2017 và phù hợp với những chiếc đồng hồ theo chủ đề công nghiệp của SEVENFRIDAY. Đồng hồ có vỏ hình vuông đặc trưng và mặt số mở. Là dòng sản phẩm được mong chờ nhất tại Việt Nam, S-Series mang trong mình tất cả những tinh hoa của hãng SEVENFRIDAY.
Cách xem giờ trên S-Series không quá khó. Kim giờ, kim phút và vòng hiển thị số đều rất phổ thông và dễ sử dụng chỉ có 1 điểm đó là thiết kế kim giờ và phút rất đẹp. Đĩa chỉ giây nằm ở góc 5 giờ hiển thị 60 giây, đi kèm theo đó là một kim cố định như mốc để chỉ số giây.

Cách Coi Giờ Đồng Hồ SevenFriday T- Series

cach-coi-gio-dong-ho-sevenfriday-t-series
Đồng Hồ Sevenfriday T- series

Một lần nữa bất ngờ lại đến với cộng đồng yêu mến SevenFriday trên thế giới khi hãng chính thức công bố bộ sưu tập T-Series hoàn toàn mới.

Thiết kế đồng hồ vuông dáng quá khổ nổi tiếng của SevenFriday được thu gọn xuống 45 x 45,6 mm. Vẫn phong cách công nghiệp vốn có của những chiếc đồng hồ SevenFriday. Sáng tạo mới nhất của hãng lấy cảm hứng từ những bản vẽ kỹ thuật ứng dụng trong công nghiệp. Thiết kế trong suốt và những sắc tố chuyển màu, làm nổi bật lên hiệu ứng thị giác 3D và chiều sâu hút mắt của cấu trúc máy lộ cơ mới. Lớp đĩa nền ẩn dưới mặt kính được thiết kế với những lỗ tròn cắt ra rất thông thoáng và thanh lịch.
Hai kim giờ và phút đều được phủ sơn phản quang giúp chủ nhân có thể xem giờ trong điều kiện thiếu sáng. Cách xem giờ ở phiên bản T-sereis, không quá khó với tất cả mọi người.

Cách Xem Giờ Đồng Hồ SevenFriday W- Series

cach-xem-gio-dong-ho-sevenfriday-w-series
Đồng Hồ SevenFriday W – Series

Chào đón năm tuổi thứ 7 của mình , SevenFriday ngay lập tức công bố series mới nhất mang tên “W”

SEVENFRIDAY W-Series Sở hữu thiết kế mặt số 5 lớp, mang đậm dấu ấn của phong cách Bộ Xương khi hé lộ nhịp đập của máy tại vị trí 7h.
W- Series tiếp tục thể hiện dấu ấn đặc biệt nhất của SevenFriday, đó là cách xem giờ “có một không hai”. Những “bánh răng cưa” xoay tròn thay nhiệm vụ của kim giờ và kim giây. Tương phản với chiếc kim phút truyền thống, đĩa giây và đĩa giờ xoay nhịp nhàng mang cảm giác tương tự như những lưỡi cưa, tạo thành thẩm mỹ công nghiệp xuyên suốt và đồng nhất. Sự bổ xung bộ hiện thị ngày / đêm tại vị trí 9h cũng là một yếu tố rất hấp dẫn với những người chơi SevenFriday.

Kim chỉ giờ: là mũi tên chữ H màu vàng cố định ở vị trí 12h. Đĩa lưỡi cưa chỉ giờ ở tâm giữa quay theo chiều kim đồng hồ.
Kim chỉ phút: là con trỏ lớn duy nhất sơn dạ quang ở tâm giữa quay xung quanh thang phút truyền thống.
Kim giây là con trỏ màu đỏ nằm cố định ở vị trí 5 giờ bên cạnh dòng chữ SEC màu xám nhạt. Đĩa đen nhỏ ở vị trí 5h, quay theo chiều kim đồng hồ.
Lịch Đêm Ngày hiển thị ở vị trí 9h. Khoảng thời gian ban ngày và ban đêm được hiển thị bằng tỷ lệ màu đen và màu vàng ở phía trước điểm đánh dấu màu đỏ ở vị trí 9 giờ.

Trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, SevenFriday đã có thể nổi bật so với các thương hiệu còn lại bằng cách tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp tinh xảo với vỏ và mặt số độc đáo. Không còn là những mặt số truyền thống mà là những chiếc đĩa xoay theo chiều kim đồng hồ. Đây là một trong những thuộc tính chính đã nâng cao sức mạnh vượt trội của thương hiệu, và cách xem giờ cũng là một yếu tố góp phần thu hút khách hàng của SevenFriday.

Bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Sevenfriday like Auth với mức giá hợp lý TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X