BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ

Để giữ cho chiếc đồng hồ của quý khách luôn sáng đẹp và trong tình trạng vận hành tốt. Dongho168 xin đưa ra một số lời khuyên để quý khách có thể tự bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Vệ Sinh Đồng Hồ:

Giữ bên ngoài sạch sẽ là cách hữu hiệu để bụi bẩn không thể len lỏi vào bên trong đồng hồ. Thường xuyên lau sạch đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn, và hơi ẩm đọng bên ngoài.

Đối với đồng hồ không có khả năng chịu nước: Tránh để đồng hồ ở những nơi nhiều hơi nước. Chỉ được lau đồng hồ bằng vải khô.

Đối với những đồng hồ có khả năng chịu nước: Dùng khăn ẩm để lau bên ngoài đồng hồ, và lau lại với khăn khô.

Đối với đồng hồ dây kim loại: có thể sử dụng nước xà phòng hoặc kem đánh răng để làm sáng bề mặt.

Điều kiện nhiệt độ:

Nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc nhiệt độ trên 60*C, hoặc dưới 0*C có thể làm ảnh hưởng đến đồng hồ và khả năng chịu nước của nó.

Từ trường:

Tất cả những vật chứa từ trường khi để gần đều có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đồng hồ của bạn có thể chạy chậm đi, nhanh hơn, thậm chí bị đứng máy. Vì vậy, không nên để đồng hồ gần những vật chứa từ trường cao như máy tính, tủ lạnh, tivi…

Chất hóa học:

Tránh để đồng hồ của quý khách tiếp xúc trực tiết với các chất hóa học như nước hoa, mỹ phẩm, chất tẩy trắng, bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến độ sáng bóng và lớp xi mạ bên ngoài của đồng hồ.

Chăm Sóc Pin/ Bảo Quản Nguồn:

Khi đồng hồ bắt đầu sai giờ hoặc chuyển động của kim giây không đều, hãy thay pin càng sớm càng tốt. Rò rỉ điện do pin chết có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho đồng hồ.

Nếu đồng hồ không được sử dụng trong thời gian dài, hãy tắt đồng hồ bằng cách kéo nút điều chỉnh đến vị trí xa nhất. Điều này kích hoạt công tắc bảo quản nguồn đặc biệt và tránh hao pin.

X