BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ

Để giữ cho chiếc đồng hồ của quý khách luôn sáng đẹp và trong tình trạng vận hành tốt. Dongho168 xin đưa ra một số lời khuyên để quý khách có thể tự bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Vệ Sinh Đồng Hồ:

Giữ bên ngoài sạch sẽ là cách hữu hiệu để bụi bẩn không thể len lỏi vào bên trong đồng hồ. Thường xuyên lau sạch đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn, và hơi ẩm đọng bên ngoài.

Đối với đồng hồ không có khả năng chịu nước: Tránh để đồng hồ ở những nơi nhiều hơi nước. Chỉ được lau đồng hồ bằng vải khô.

Đối với những đồng hồ có khả năng chịu nước: Dùng khăn ẩm để lau bên ngoài đồng hồ, và lau lại với khăn khô.

Đối với đồng hồ dây kim loại: có thể sử dụng nước xà phòng hoặc kem đánh răng để làm sáng bề mặt.

Điều kiện nhiệt độ:

Nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc nhiệt độ trên 60*C, hoặc dưới 0*C có thể làm ảnh hưởng đến đồng hồ và khả năng chịu nước của nó.

Từ trường:

Tất cả những vật chứa từ trường khi để gần đều có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đồng hồ của bạn có thể chạy chậm đi, nhanh hơn, thậm chí bị đứng máy. Vì vậy, không nên để đồng hồ gần những vật chứa từ trường cao như máy tính, tủ lạnh, tivi…

Chất hóa học:

Tránh để đồng hồ của quý khách tiếp xúc trực tiết với các chất hóa học như nước hoa, mỹ phẩm, chất tẩy trắng, bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến độ sáng bóng và lớp xi mạ bên ngoài của đồng hồ.

Chăm Sóc Pin/ Bảo Quản Nguồn:

Khi đồng hồ bắt đầu sai giờ hoặc chuyển động của kim giây không đều, hãy thay pin càng sớm càng tốt. Rò rỉ điện do pin chết có thể gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho đồng hồ.

Nếu đồng hồ không được sử dụng trong thời gian dài, hãy tắt đồng hồ bằng cách kéo nút điều chỉnh đến vị trí xa nhất. Điều này kích hoạt công tắc bảo quản nguồn đặc biệt và tránh hao pin.

Đây là Mười bí kíp bảo BST đồng hồ để giữ cho đồng hồ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Hãy áp dụng mười bí kíp lưu chữ bảo quản BST đồng hồ này nhé.

 1.Bí Kíp bảo quản BST đồng hồ.

bao-quan-dong-ho-co

Bảo quản dong ho ở nơi khô ráo tránh Độ ẩm và bụi là kẻ thù chính của đồng hồ . Độ ẩm có thể xâm nhập vào đồng hồ hủy mặt số và khiến chuyển động bị rỉ sét.

Tránh ánh sáng :  Ánh sáng đôi khi có thể làm mờ các mặt số trên đồng hồ

2.Bảo quản BST đồng hồ giá trị

Đồng Hồ là vật nhỏ, di động và có giá trị nên thường là mục tiêu của hành vi trộm cắp.

Nên lưu trữ bộ sưu tập của mình trong các hộp chuyên dụng hoặc hoặc trong két sắt

Đồng hồ có giá trị cao bạn nên ghi lại số Seri để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

3.Có nên đeo đồng hồ cổ có giá trị

Các nhà sưu tập thường thích đeo đồng hồ trong những trường hợp phù hợp.

Đồng hồ chống nước với mặt sau có nắp vặn có xu hướng giữ tốt hơn theo thời gian, tránh nước, dầu và bụi, trong khi đồng hồ bấm giờ cổ điển với bộ đẩy vuông dễ bị ẩm hơn ,Cần cẩn thận khi đeo chúng.

4.Bao lâu thì cần phải bảo dưỡng đồng hồ

Đồng hồ đeo thường xuyên nên được bảo dưỡng ba đến năm năm một lần bởi thợ uy tín

Nếu bạn lưu trữ một chiếc đồng hồ đúng cách và chỉ đeo nó vài lần một năm, có thể không cần phải được bảo dưỡng thường xuyên .

Đồng hồ bấm giờ nên chú ý thường xuyên và chi tiết hơn nếu được sử dụng thường xuyên.

5.Nêu kỹ yêu cầu trước khi bảo dưỡng BST đồng hồ.

Tìm một người thợ đáng tin cậy và nói rõ yêu cầu trước khi bảo dưỡng

Có những sai lầm không thể sửa chữa được trong quá trình bảo dưỡng đồng hồ có thể khiến một nhà sưu tập rơi nước mắt.  Nếu bạn không muốn thay thế các bộ phận hoặc đánh bóng đồng hồ, hoặc có những thay đổi thẩm mỹ khác làm hỏng đáng kể giá trị của đồng hồ cổ và không thể hoàn tác.

6.Đánh bóng đồng hồ có tốt?

Các thợ đồng hồ và kỹ thuật viên thường muốn đánh bóng một chiếc đồng hồ để nó trông hoàn toàn mới, nhưng điều này có thể làm hỏng giá trị và sự quan tâm của đồng hồ đối với người sưu tập. Tính nguyên bản là tối quan trọng vì khi đánh bóng sẽ làm:

  • Thay đổi lớp hoàn thiện ban đầu của kim loại, loại bỏ kim loại và thay đổi các góc xiên ban đầu trên các cạnh của vỏ,
  • Các vấu có thể trở nên không đồng đều – mỏng hơn cái kia

7.Duy trì quay số và bezels

Hầu hết giá trị của một chiếc đồng hồ nằm trong mặt số, vì vậy điều quan trọng là những thứ này vẫn còn nguyên bản nếu có thể.

8.Thay thế tinh thể cẩn thận

Nếu bạn thay thế một viên pha lê trên đồng hồ, hãy yêu cầu thợ đồng hồ tiến hành tân trang giống với tinh thể ban đầu, nếu bạn muốn bán hoặc giao dịch trong tương lai.

9.Nếu có thể hãy giữ dây đeo ban đầu

Dây đeo ban đầu là một điểm cộng cho các nhà sưu tập. Rất hiếm khi tìm thấy một dây đeo gôc trên đồng hồ cổ điển, vì chúng thường bị mòn và thay thế theo thời gian

10.lau dầu bảo quản đồng hồ cơ.

Bộ máy của đồng hồ cần phải được giữ trong tình trạng hoạt động tốt, Nếu các bộ phận của đồng hồ tiếp xúc với bụi hoặc hơi ẩm, hoặc mất chất bôi trơn, chúng có thể bị hỏng.

Số lượng các chi tiết riêng lẻ trong một chiếc đồng hồ có thể chạy là hàng trăm chi tiết. Kỹ thuật viên lành nghề có thể tháo rời hoàn toàn đồng hồ để làm sạch và bôi trơn lại các bộ phận khi cần thiết.

Trên đây là mười bí kíp bảo quản BST đồng hồ . Hy vọng bạn sẽ giữ được đồng hồ của mình ở trạng thái tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>>Bộ sưu tập đồng hồ cơ Richard Mille

>>>Mẫu đồng hồ Franck Muller Vua Rồng nổi tiếng

>>>Phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X