Các bài tập thể dục cải thiện thị lực luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi. Tác dụng của việc này, ngoài giúp cho đôi mắt khoẻ mạnh hơn. Ngăn ngừa tăng độ còn giúp cho mắt nhìn đỡ “dại” hơn và không bị sụp mí.
Những bài tập thể dục cho mắt chỉ kéo dài trong 3-5 phút. Giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, cải thiện sự tập trung. Về lâu dài, đôi mắt của bạn còn có thể trở nên tinh tường hơn.


Đồng Hồ 168 đã tổng hợp các bài tập tốt cho mắt. Mời bạn cùng dành ra ít phút chọn cho mình một bài tập phù hợp nhé.

Bài Tập Cải Thiện Thị Lực – Xoa Mắt Giúp Mắt Đỡ Nhức Mỏi

Hãy thử tập luyện với phương pháp Trataka của người Ấn Độ để giúp đôi mắt cũng như thị lực trở nên tập trung hơn. Các bước của bài tập Trataka như sau: Ngồi đối diện với một vật cố định nhỏ, chẳng hạn như cây nến, trong một không gian rộng mở. Tập trung ánh mắt cũng như suy nghĩ vào vật thể đó, cố gắng không chớp mắt cho đến khi hình ảnh cũng như các chi tiết của vật thể này được in sâu trong đầu bạn. Nhắm mắt lại và tập trung tái hiện hình ảnh của vật thể trong tâm trí của bạn, thực hiện điều này trong ít nhất 10 phút. Sau khi đều đặn thực hiện bài tập này trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận ra rằng, mình có khả năng nắm bắt cũng như ghi nhớ hình ảnh của mọi vật rất dễ dàng chỉ với một lần lướt mắt qua. Từ đó, giảm thời gian quan sát vật thể và giúp mắt ít bị mỏi hơn. Những lúc làm việc mệt mỏi hoặc đơn giản là bạn muốn mát xa cho đôi mắt của mình đỡ căng thẳng,  hãy thực hiện một vài động tác nhẹ, để cho đôi mắt được khỏe mạnh hơn. các bài tập tăng cường thị lực không giúp cho mắt sáng hơn nhưng có tác dụng giảm được tình trạng mệt mỏi, nhức mắt rất hiệu quả. Các bài luyện tập cho mắt cận rất tốt khi thực hiện vào buổi sáng, khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi và trước khi đi ngủ. Nếu bạn kiên định trong một tháng, bạn có thể bắt đầu nhận thấy sự khác biệt.
Xoa Mắt Giúp máu lưu thông tốt cho mắt đỡ nhức mỏi

Bắt đầu các bài tập giúp mắt sáng bằng cách làm ấm mắt trong năm giây với lòng bàn tay ấm. Ngồi hoặc nằm ngay ngắn, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau cho ấm lên, áp 2 lòng bàn tay vào 2 mắt, giữ nguyên trong khoảng 10 giây. Lặp lại 3 lần. Có thể dùng tay xoa nhẹ mắt trong 5 – 10 phút, cảm giác nhức mỏi mắt sẽ đỡ hơn.

Massage Huyệt – Bài Tập Cải Thiện Thị Lực Giúp Máu Lưu Thông Tốt

bai-tap-cai-thien-thi-luc-massage-huyet
Massage Huyệt giúp máu lưu thông tốt

Đặt tay vào lần lượt các điểm xung quanh mắt. Ở mỗi điểm, dừng lại và massage trong vòng 5 giây (Lặp lại 36 lần).

Xem Thêm: >>>10 bước cải thiện thị lực mắt một cách tự nhiên an toàn

Làm Giãn Cơ Mắt Chống Mỏi Mắt – Bài Tập Dành Cho Mắt Cận

bai-tap-cai-thien-thi-luc-lam-dan-co-mat
Làm Dãn Cơ Mắt Chống Mỏi mắt

Bài tập này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn đôi mắt của bạn.Việc cần làm đơn giản chỉ là di chuyển mắt theo hướng của mũi tên trên hình vẽ. Bạn có thể làm điều này trong 3 phút.
Lưu ý: Giữ đầu thẳng và không cử động cổ khi thực hiện bài tập kéo căng mắt. không nên đảo mắt quá nhanh, ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Chớp Mắt Bài Tập Cải Thiện Thị Lực Giúp Đôi Mắt Đỡ Khô Ngứa.

chop-mat-bai-tap-cai-thien-thi-luc-giup-mat-do-kho-ngưa
Chớp mắt giúp lan truyền nước mắt dầu nhờn giúp mắt đỡ khô ngứa.

Bài tập này hỗ trợ sức khỏe của đôi mắt của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm mới đôi mắt khô ngứa và mệt mỏi.
Nhìn thẳng về phía trước bạn ở một bức tường trống. Tiếp theo, từ từ nhắm mắt lại trong 4 – 5 giây. Thả lỏng cơ thể, mở mắt ra, giữ nguyên 4 – 5 giây, rồi lại nhắm mắt tiếp. Hãy thực hiện bài tập này trong vòng 3 – 5 phút.

Đôi mắt của bạn sẽ bớt đi cảm giác căng thẳng mệt mỏi và cảm thấy được bôi trơn nhiều hơn.
Tiếp tục bài tập nhắm mắt đảo tròng mắt về các phía theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút, sau đó đảo ngược lại.

Bài Tập Cho Mắt Cận – Hoán Chuyển Ánh Nhìn Giúp Mắt Điều Tiết Tốt

bai-tap-cho-mat-can-hoan-chuyen-anh-nhin
Hoán chuyển ánh nhìn giúp mắt điều tiết tốt hơn

Tập trung nhìn gần và xa: Đặt một ngón tay trước mắt, cách mắt khoảng 25 cm và nhìn tập trung cả hai mắt. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt khoảng 3-6m. Chuyển ánh nhìn về đầu ngón tay như cũ. Hoán chuyển ánh nhìn gần – xa liên tục trong vòng 2-3 phút

Chườm Nóng Lạnh – Bài Tập Cải Thiện Thị Lực Giúp Mắt Tỉnh Táo

chuom-nong-lanh-bai-tap-cai-thien-thi-luc
Chườm Nóng Lạnh Kích thích tuần hoàn máu giúp mắt tỉnh táo hơn.

Bài tập dành cho mắt cận giúp máu lưu thông tốt: Bạn lấy một bát nước nóng và lạnh. Lấy hai cái khăn, nhúng một cái vào mỗi cái bát. Bây giờ đặt khăn nóng trên mắt và lông mày của bạn. Lấy hơi ấm trong khoảng 5 giây, loại bỏ nó ra và đặt khăn lạnh trong 5 giây. Lặp lại hoạt động này ít nhất 5 lần.

Viết Tin Nhắn Bằng Mắt Bài Tập Mắt Tại Nhà Tăng Độ Nhanh Nhậy Cho Mắt

viet-tin-nhan-bang-mat-bai-tap-mat-tai-nha
Viết Tin Nhắn Bằng Mắt Tăng Hoạt Động Của Cơ Mắt.

Đây là bài tập mắt tại nhà tốt để tăng cường và hoạt động cơ mắt của bạn. Đầu tiên, đứng hoặc ngồi đối diện với một bức tường trống cách ít nhất 8 feet. Hãy tưởng tượng rằng đôi mắt của bạn là tia laser, giống như một siêu năng lực. Sau đó, sử dụng chúng để viết các từ trên tường. Theo dõi tất cả các từ bằng mắt laser của bạn.
Bài tập này sẽ làm cho cơ mắt của bạn di chuyển rất nhanh theo nhiều hướng khác nhau. Kết quả là, cơ mắt yếu nhất của bạn sẽ được kích thích và tập luyện tuyệt vời.
Viết các từ bằng mắt trong khoảng 20 giây và sau đó nghỉ ngơi một chút. Lặp lại tổng cộng 2 phút để có kết quả tốt nhất.

Bài Tập Mắt Tại Nhà Theo Phương Pháp Trataka Giúp Hạn Chế Mỏi Mắt

bai-tap-mat-tai-nha-theo-phuong-phap-trataka
Bài Tập Mắt Tại Nhà Theo Phương Pháp tranaka giúp thị lực trở lên tập trung.

Phương pháp Trataka của người Ấn Độ giúp đôi mắt cũng như thị lực trở nên tập trung hơn. Các bước của bài tập Trataka như sau:
Ngồi đối diện với một vật cố định nhỏ, chẳng hạn như cây nến, trong một không gian rộng mở.
Tập trung ánh mắt cũng như suy nghĩ vào vật thể đó, cố gắng không chớp mắt. Khi hình ảnh cũng như các chi tiết của vật thể này được in sâu trong đầu bạn.
Nhắm mắt lại và tập trung tái hiện hình ảnh của vật thể trong tâm trí của bạn. Thực hiện điều này trong ít nhất 10 phút.
Sau khi đều đặn thực hiện bài tập này trong khoảng 1 tuần khả năng ghi nhớ hình ảnh rất dễ dàng làm mắt ít bị mỏi hơn.

Các bài luyện tập cho mắt cận

Rất tốt khi thực hiện vào buổi sáng, khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi và trước khi đi ngủ. Nếu bạn kiên định trong một tháng, bạn có thể bắt đầu nhận thấy sự khác biệt.
Những lúc làm việc mệt mỏi hoặc đơn giản là bạn muốn mát xa cho đôi mắt của mình đỡ căng thẳng. Hãy thực hiện một vài động tác nhẹ, để cho đôi mắt được khỏe mạnh hơn. Các bài tập tăng cường thị lực không giúp cho mắt sáng hơn nhưng có tác dụng giảm được tình trạng mệt mỏi, nhức mắt rất hiệu quả.

Để điều chỉnh thị lực nhanh cần sử dụng kính điều chỉnh thị lực. Có Thể bạn quan tâm tới các mẫu kính cận của chúng tôi.

Một bình luận trong “Các Bài Tập Thể Dục Cải Thiện Thị Lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X