HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách Sử Dụng Đồng Hồ:

Đối với Đồng hồ lên dây cót bằng tay:

Quý khách nên lên dây cót đều đặn mỗi ngày, và nên nhẹ tay trong lúc lên dây cót. Dùng lực quá mạnh có thể làm hỏng bộ chuyển động của đồng hồ.

Đối với đồng hồ tự động:

Để giữ đồng hồ trong tình trạng tốt nhất, quý khách nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, quý khách cũng nên chủ động lên dây cót bằng tay 2 tuần 1 lần.

Chỉnh ngày: quý khách không nên điều chỉnh đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 3h sáng, như vậy có thể làm ảnh hưởng đến bánh răng chuyển động của đồng hồ.

Sau thời gian 3-5 năm sử dụng. Quý khách nên mang sản phẩm đến dongho 168 để bảo dưỡng, hoặc tra dầu, bảo đảm được độ chính xác cũng như tuổi thọ của đồng hồ.

Đối với đồng hồ Pin:

Tuổi thọ trung bình của pin đồng hồ là từ 1- 3 năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện sử dụng, loại đồng hồ. Đồng hồ càng có nhiều chức năng, càng hao Pin.

Khi đồng hồ bắt đầu sai giờ hoặc chuyển động của kim giây không đều, hãy thay pin càng sớm càng tốt, vì chất hóa học trong pin có thể làm hư hỏng bộ máy đồng hồ.

Khả năng chịu nước:

Một số đồng hồ được chế tác để chỉ sử dụng trong những dịp trang trọng, nên nhà sản xuất không chú trọng khả năng chịu nước, hoặc cố tình bỏ qua chi tiết này nhằm ưu tiên cho khía cạnh thẩm mỹ của sản phẩm.

Đối với những đồng hồ này, chúng hoàn toàn không có khả năng chịu nước, hoặc chịu nước rất thấp (30m/95ft/3bar). Khi sử dụng, quý khách nên tránh tiếp xúc với nước.

Các mẫu đồng hồ có khả năng chịu nước từ 30m-50m, quý khách chỉ nên sử dụng khi rửa tay, đi mưa với dù che; tránh xả nước trực tiếp, nhúng đồng hồ vào nước, hoặc đeo đồng hồ khi tắm hơi, tắm vòi sen…

Ngoài ra, núm vặn chỉnh đồng hồ là nơi dễ vào nước, quý khách cần đóng núm vặn lại ngay sau khi đã điều chỉnh đồng hồ. Tuyệt đối không điều chỉnh núm vặn khi đồng hồ đang ẩm ướt.

Lớp xi mạ của đồng hồ:

Tất cả đồng hồ cao cấp hiện nay tại dongho168 đều sử dụng hai công nghệ mạ tiên tiến nhất là Mạ điện phân (Ion-plated) hoặc Mạ vật lý lắng khô tự nhiên (PVD) cho màu xi mạ đẹp và tương đối bền. Lớp xi mạ vì thế sẽ không bị bong tróc, nhưng sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng thông thường hoặc do hoá chất tẩy rửa, mỹ phẩm, muối có trong mồ hôi của cơ thể hoặc nước biển.

Vì thế, quý khách lưu ý không để đồng hồ có lớp xi mạ tiếp xúc trực tiếp với các chất có khả năng ăn mòn như trên, không tẩy rửa đồng hồ bằng các chất tẩy rửa thông dụng, không để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với nước hoa hoặc mỹ phẩm, không đeo đồng hồ khi tắm biển, hoặc khi vận động nhiều khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi.

Lưu Ý Khi Sử Dụng

Đồng hồ dễ bị nhiễm bẩn vì tiếp xúc với mồ hôi, bụi bặm và các chất khác. Làm sạch đồng hồ theo định kỳ bằng cách sử dụng một miếng vải mềm hơi ẩm. Điều này sẽ gia tăng tuổi thọ của đồng hồ. Không sử dụng bất kì dung môi, chất làm sạch, chất tẩy công nghiệp, chất dính, sơn hoặc các chất xịt mỹ phẩm.

Không đeo đồng hồ cùng các vòng đeo tay (dễ tạo vết xước/ làm hỏng mặt đồng hồ).

Đặc điểm chống thấm nước được ghi chú ở mặt sau của đồng hồ.

Nếu đồng hồ không có dấu Chống Thấm Nước, thì quý khách phải chú ý không để đồng hồ bị ướt vì có thể làm hư đồng hồ.

Hãy làm theo các lưu ý sau, ngay cả với loại đồng hồ Chống Thấm Nước:

Không chỉnh giờ khi đồng hồ bị ướt.

Không thay đổi nhiệt độ đột ngột như ngồi máy lạnh và ra nắng nóng ngay sẽ gây hấp hơi bên trong đồng hồ.

Không mang đồng hồ đi bơi lội với những dòng đồng hồ không được phép bơi lội hoặc lặn.

Nếu nước hoặc hơi nước ngưng tụ xuất hiện bên trong đồng hồ, cần mang đồng hồ đến bảo hành càng nhanh càng tốt để giảm thiểu hỏng hóc bên trong.

Chú ý: Áp suất biểu thị đồng hồ là áp suất kiểm tra, không tương ứng với độ lặn sâu thực tế, vì thế, việc lái xe trong mưa, bơi lội và lặn làm tăng áp suất trên đồng hồ.

Để chiếc đồng hồ luôn sáng đẹp, có tuổi thọ cao và phục vụ quý khách lâu dài, quý khách nên tham khảo thêm về cách Bảo quản đồng hồ.

Xem Thêm: Cách sử dụng đồng hồ cơ

X