Đồng hồ Automatic là gì? Bạn đang có trong tay một chiếc đồng hồ cơ. Bạn muốn biết đó có phải đồng hồ tự động (Automatic) hay không? 

Đồng hồ Automatic:

Đồng hồ Automatic là một chiếc đồng hồ cơ. Trong đó lò xo được tự động quấn do chuyển động tự nhiên của cánh tay người đeo.

Để đồng hồ Automatic hoạt động đúng và nhất quán thì lò xo cần phải có đủ nguồn dự trữ năng lượng.

Cách nhận biết đồng hồ Automatic là gì

dong-ho-automatic

Đồng hồ Automatic khác biệt với đồng hồ thủ công là nó có một cánh quạt (rotor) có trọng lượng được gắn vào mặt sau của chuyển động của đồng hồ.

Rotor  thường được tạo hình theo hình bán nguyệt và được kết nối với dây chính thông qua một loạt các bánh răng.

Với chuyển động của cổ tay, cánh quạt quay trên một trục và tự động thực hiện chế độ quấn cót. Vì thế bạn phải đeo tối thiểu 8 tiếng một ngày để tối đa hóa năng lượng dự trữ.

Đồng Hồ Automatic có phải lên dây cót.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng: Một chiếc đồng hồ automatic không bao giờ cần phải lên cót. Thật sai lầm khi nghĩ rằng một chiếc đồng hồ gần hết năng lượng dự trữ, chỉ cần được đeo trong một thời gian để tự lên dây cót.

Khi bạn lần đầu tiên nhận được một chiếc đồng hồ automatic, cót là hoàn toàn không có.

Di chuyển đồng hồ xung quanh sẽ làm cho cánh quạt quay, điều này sẽ khiến chiếc đồng hồ hoạt động. Nhưng nó sẽ không tận dụng nguồn dự trữ năng lượng đến mức tối đa.

Vì thế điều quan trọng đầu tiên là phải lên đủ cót

Chỉ cần vặn vương miện 20 hoặc 30 vòng quay cho đến khi kim giây bắt đầu di chuyển, sau đó đặt thời gian. Đồng hồ đã sẵn sàng để sử dụng. Bước tiếp theo Rotor sẽ thực hiện công việc của mình bằng cách liên tục quấn dây cót.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ automatic:

Những người không hoạt động nhiều, như những người ngồi máy tính nhiều giờ. Có thể cần phải tăng tốc bằng cách quấn lại vương miện.

Không phải tất cả đồng hồ Automatic có thể lên cót bằng tay. Trường hợp này hãy dành 30 giây để xoay chiếc đồng hồ trên tay trước khi bạn đặt thời gian.

Nếu như  bạn không đeo đồng hồ tự động thường xuyên. Hãy sử dụng  hộp xoay đồng hồ tự động để lưu trữ đồng hồ của mình.

Giờ bạn đã biết Đồng Hồ Automatic là gì rồi. Hãy xem cách sử dụng đồng hồ nhé.

Có thể bạn qua tâm :

>>>>Bộ sưu tập đồng hồ automatic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X